ĐỒNG PHỤC BỆNH VIỆN

Chúng ta đều biết bệnh viện là nơi ẩn chứa khá nhiều mầm bệnh có nguy cơ lây nhiễm khá cao, việc trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại để khám và chữa bệnh thôi vẫn chưa đủ nếu bệnh viện bỏ qua cái gọi là đồng phục bệnh viện.
BS001

Đồng phục bác sĩ

Các bác sĩ, y tá và điều dưỡng là những người tiếp xúc với bệnh nhân và môi trường mầm bệnh nhiều nhất nên nguy cơ gây lây nhiễm là khá cao. Do đó, để hạn chế khả năng lây nhiễm thì ở đây, đồng phục bệnh viện đóng một vai trò khá là quan trọng. Chính vì điều này mà ngày nay, hầu hết các bệnh viện và phòng khám đều trang bị đầy đủ không chỉ về các bộ đồng phục cho nhân viên của họ mà bên cạnh đó còn là cho các bệnh nhân cũng như người nhà của bệnh nhân.

YT007

Đồng phục y tá

Ngoài yếu tố ngăn ngừa phòng bệnh thì đồng phục bệnh viện còn tạo ra tính chuyên nghiệp của các bác sĩ & y tá khi làm việc và tiếp xúc với các bệnh nhân, điều này tác động đến một phần nào đó về niềm tin của bệnh nhân đối với bệnh viện.

HL001

Đồng phục hộ lý

Nếu theo quan điểm lúc trước của nhiều người "đồng phục bệnh viện chỉ cần đơn giản và sử dụng lâu bền được" thì ngày nay, quan điểm này được cải tiến thêm nhiều yếu tố mới mà phải kể đến trong đó là tính thời trang. Đồng phục phải được thiết kế sao cho vừa bắt mắt vừa thời trang nhưng vẫn phải đạt quy chuẩn theo quy định của bộ y tế về màu sắc lẫn chất liệu vải.

BN008

Đồng phục bệnh nhân

Lựa chọn chất liệu vải như thế nào để dễ làm việc, lại thoáng mát và đảm bảo khả năng kháng khuẩn tốt thì luôn là những vướng mắc lớn đối với các bệnh viện. Toan Cau Fashion cho rằng chất liệu vải thường dùng để may đồng phục bệnh viện có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về độ thoáng mát, giữ màu lâu, và ít bám bẩn chỉ có thể là vải kate & kate Ý, kaki & kaki 65/35, và cotton.

 

[thuyanlore]

16-06-2017
22:09

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung