NÊN LỰA CHỌN LOẠI VẢI NÀO? - PHẦN 1: GIỚI THIỆU CHUNG

Có rất nhiều các câu hỏi được đặt ra khi bạn muốn may đồng phục, chất liệu vải cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được quan tâm. Những chiếc áo thun, áo đồng phục, áo sơ mi... mà bạn đang khoác trên mình trông chúng thật là đẹp và cá tính. Nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi chiếc áo mình đang mặc là chất liệu gì? Đây có phải là loại tốt nhất hay chưa? Toan Cau Fashion sẽ chia sẻ cùng bạn về các loại vải thông dụng, điều này sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình những trang phục với các loại vải thật phù hợp. Và điều này sẽ rất là có ích với các bạn đi đặt đồng phục cho tập thể của mình, bạn sẽ trở thành một chuyên gia vải vóc và nhân viên tư vấn thiết kế sẽ không bao giờ dám "chém gió" trước mặt bạn nữa.

 vai_kate_la_gi

Hình minh họa vải

Trên thị trường may mặc, có rất rất nhiều loại vải khác nhau, ứng với từng loại vải sẽ phù hợp cho mỗi sản phẩm thời trang khác nhau. Tất nhiên chẳng ai lấy vải áo sơ mi để may áo thun cả. Đối với dòng áo sơ mi, cách phân biệt một chiếc áo sơ mi cao cấp hay không cũng rất đơn giản, nhờ vào chi tiết đường may đều, đẹp, sắc nét, mật độ mũi chỉ may là 6 mũi/1cm, dung sai cho phép là +/- 0,5 mũi/1cm (mật độ mũi chỉ may là số mũi may trên 1cm tính theo chiều dài đường may). Phần sườn được may cuốn. Còn đối với hàng hiệu thì phần bên trong tem áo phía hông người mặc thường đính thêm vào 2 khuy áo, sử dụng nếu có nút nào đó bị đứt mất.

Xong phần chi tiết áo, bây giờ là phần quan trọng nhất: “Chất liệu vải là gì?”. Những loại vải ưa chuộng được cân nhắc trong việc chọn may đồng phục bao gồm vải dluyn, xi, kaki (65/35, Thành Công, 100% cotton, Mỹ), kate (Ý, Mỹ, Việt Thắng, Silk), cotton và nhiều loại khác.
Ứng với từng loại vải sẽ có những đặc điểm khác nhau về mức độ:
- Thấm hút
- Kháng khuẩn
- Giữ màu
- Độ bền vải
- Mặt vải bóng
- Ít nhăn
- Giá thành

Nhận thấy tầm quan trọng của từng loại vải trong việc chọn may đồng phục, Toan Cau Fashion đã đưa ra một số đặc điểm của các loại vải thông dụng mà các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn cho mình loại vải phù hợp để may đồng phục..  Chúng ta sẽ tìm hiểu dần qua các bài viết lựa chọn vải của Toan Cau Fashion nhé.

 

Tính chất và đặc điểm của vải KaKi. Xem tại đây

 

(còn tiếp)

09-06-2017
14:58

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung