MẸO XỬ LÝ VẾT BÙN ĐẤT TRÊN QUẦN ÁO NHANH CHÓNG

Mùa mưa khiến các vết bùn đất khó chịu bám trên quần áo khiến bạn đau đầu vì không biết cách xử lý như thế nào là hiệu quả và an toàn cho quần áo của mình? Đừng lo lắng, hãy cùng Toan Cau Fashion tìm hiểu các mẹo vặt xử lý vết bùn đất trên quần áo qua bài viết bên dưới nhé.

1. Sử dụng khoai tây để xử lý vết bùn đất

Khoai tây là một loại thực phẩm không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho gia đình bạn mà nó còn là một công cụ đắc lực trong việc xử lý các vết bùn đất dính trên quần áo. Hãy cắt một lát khoai tây sống rồi chà lên vết bẩn, sau đó bạn ngâm quần áo trong nước khoảng 15 phút. Giặt lại với bột giặt như bình thường và vết bẩn của bạn sẽ biến mất. Đây chính là cách làm đơn giản nhất, tiết kiệm thật nhiều thời gian và công sức cho bạn.

mat-na-trang-da-5

2. Kết hợp chanh và thuốc tím

Nghe có vẻ kỳ lạ và khó hiểu nhưng chanh kết hợp với thuốc tím là một cách tẩy các vết bùn đất một cách hiệu quả, nhất là các vết cứng đầu mà bạn chà mãi không ra.

Đầu tiền hòa thuốc tím vào nước, ngâm quần áo khoảng 20-30 phút. Sau đó bạn đem xả lại với nước sạch cho sạch màu thuốc tím đi. Tiếp đó ngâm quần áo khoảng 30 phút trong dung dịch nước cốt chanh pha loãng với nước, xả lại với nước sạch. Điều cuối cùng, ngâm quần áo vào xà phòng một lát như bình thường rồi giặt, các vết bẩn sẽ tan biến hết.

thuốc tím và chanh

3. Sử dụng chế độ giặt nước nóng của một số máy giặt

Bên cạnh những cách truyền thống bên trên để xử lý vết bùn đất thì có một công nghệ hiện đại cần phải được nhắc đến trong danh sách này, đó là chế độ giặt nước nóng StainMaster+ của các loại máy giặt mới hiện nay. Với công nghệ này, bạn có thể giặt sạch quần áo bị dính bẩn vừa không tốn sức vừa có thể dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình.

 

Áp dụng một số cách bên trên, vết bẩn sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Mùa mưa không còn ngại bị bẩn quần áo hay đồng phục nữa nhé.

14-07-2017
23:55

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung