KHÔNG CHỈ LÀ ĐỒNG PHỤC, ĐÓ LÀ THƯƠNG HIỆU

Với sự xuất hiện ngày một nhiều các công ty may đồng phục mà các doanh nghiệp ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn. Vấn đề tìm kiếm 1 đơn vị may đồng phục ngoài thị trường thì từ lâu, đã không còn là những bài toán khó mà các doanh nghiệp phải bận tâm. Cũng từ đây, một bài toán khác lại phát sinh khi bản thân nhiều doanh nghiệp chưa thấy việc may đồng phục là cần thiết hay thậm chí có những doanh nghiệp dù rằng đã may đồng phục nhưng thực sự với họ, họ vẫn cảm thấy việc may đồng phục là việc rất bình thường như cách nghĩ sống thì phải ăn, đi làm thì phải mặc đồng phục, may ở đơn vị nào cũng được cũng đều như nhau. Liệu quan điểm này đúng hay sai, hãy cùng Toan Cau Fashion đi tìm câu trả lời nhé.
Nhiều doanh nghiệp đôi lúc muốn may đồng phục không phải vì những ý nghĩa & giá trị của bộ đồng phục mà may chỉ để đơn giản là may cho có, cho tượng trưng, cho bằng như các doanh nghiệp khác. Thậm chí trước khi biết đến Toan Cau Fashion, có doanh nghiệp trải lòng “May đồng phục cho công nhân thì may thôi, chứ may rồi có khi tụi nó cũng chẳng mặc em ạ” hay “May đồng phục cho bên anh giá rẻ là được, may sơ sơ là được rồi, đồng phục mà em”. Chính quan điểm đó nên khi may đồng phục thì bên nào cũng như bên nào, giá rẻ nhất là được, mẫu mã đồng phục nào được các đơn vị khác chọn may nhiều thì may y chang mẫu đó, chỉ cần khác về màu sắc và logo là được.
Từ đây, dễ nhận ra rằng một số doanh nghiệp ở nước ta, vẫn chưa nhận ra hay đúng hơn là chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của thương hiệu mà chính doanh nghiệp đang từng ngày cố gắng xây dựng niềm tin trong mắt khách hàng. Đây hẳn là 1 quan điểm sai lầm vì như Toan Cau Fashion đã đề cập trước đó ở bài viết "Đồng phục công sở", một trong những cách khiến khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp chính là nhìn vô bộ đồng phục mà quản lý, nhân viên, công nhân của doanh nghiệp đó đang mặc. Đôi lúc chỉ là sự hiếu kì tình cờ của khách hàng mà vô tình đã giúp các doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình. Vậy chẳng phải là đồng phục ở đây đóng vai trò là 1 trong những yếu tố góp phần tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng hay sao.

quan-ao-dong-phuc-cong-so-fujitsu

Bạn có đang xây dựng thương hiệu cho công ty mình thông qua bộ đồng phục?

Thật khó để các doanh nghiệp thay đổi lại quan điểm, cách nhìn nhận về giá trị của bộ đồng phục, nhưng để các doanh nghiệp này có thể tìm được 1 đơn vị may giúp họ loại bỏ hoàn toàn quan điểm sai lầm trước đó thì lại càng khó hơn. Bởi vì nhìn chung, phần lớn các công ty may đồng phục ngoài thị trường đều phạm phải 1 sai lầm khá phổ biến là "bị các doanh nghiệp dẫn dắt nhiều hơn (yêu cầu làm theo mẫu này mẫu kia) mà lẽ ra chính họ phải là những người dẫn dắt về những ý tưởng, sáng kiến, thiết kế...liên quan đến đồng phục trong buổi tư vấn với các doanh nghiệp".
Sự khác biệt trong vấn đề thiết kế đồng phục là rất cần thiết không những cho các doanh nghiệp, mà còn cho bất cứ tổ chức, công ty hay cửa hàng. Mẫu đồng phục nào càng được nhiều người ưa chuộng thì đồng nghĩa với việc lượng người chọn mẫu đó để may cũng ngày 1 nhiều, điều này vô tình biến đồng phục của các doanh nghiệp trở thành hàng thị trường (đại trà) trong mắt các khách hàng. Khi đi đâu cũng thấy bộ đồng phục bên này nhìn hao hao giống bộ đồng phục bên kia. Tác hại để lại ở đây là thay vì khách hàng nhìn vô đồng phục để nhận diện thương hiệu thì họ lại bị nhầm lẫn thương hiệu này với thương hiệu khác. Thậm chí khách hàng không hình dung được thương hiệu đó là gì nếu trên áo không in thông tin của doanh nghiệp.
Để người lao động luôn tự hào, luôn phấn khích, luôn muốn khoác lên mình bộ đồng phục của công ty và tăng thêm niềm tin trong mắt khách hàng cũng như dễ dàng nhận diện thương hiệu của từng doanh nghiệp trên thị trường. Toan Cau Fasion chân thành góp ý với các doanh nghiệp nên chọn những đơn vị may đồng phục phải đáp ứng được đầy đủ 3 tiêu chí sau: đơn giản - đẹp - độc quyền. Thiếu 1 trong các tiêu chí trên sẽ dẫn đến việc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp là không thể bởi vì đồng phục tuy đơn giản, tuy đẹp nhưng lại không có điểm nổi bật, không có sự sáng tạo thì không thể tạo ra điểm nhấn, sự ấn tượng trong tâm trí khách hàng.
“Thương hiệu mạnh phải có đồng phục độc quyền”. Đó là tất yếu.
Toan Cau Fashion không khẳng định là đơn vị may tốt nhất thị trường nhưng sẽ là tốt hơn so với các đơn vị khác khi ngoài việc lắng nghe những yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra trong việc may đồng phục, Toan Cau Fashion cũng sẽ đưa ra những lời tư vấn hữu ích giá trị về việc chọn loại vải, thiết kế, điểm nhấn...nhằm góp ý xây dựng sao cho bộ đồng phục của doanh nghiệp luôn được người lao động đánh giá cao và giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

[thuyanlore]

07-07-2017
15:20

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung