ĐỒNG PHỤC TRƯỜNG HỌC

Khi mà tất cả học sinh trong trường đều mặc trên mình một loại trang phục giống nhau thì đó được gọi là đồng phục trường học.

Mỗi trường học thì có một nét văn hóa và đặc trưng riêng của mình, và điều đó sẽ thể hiện rõ nhất là khi nhìn vào bộ đồng phục của mỗi trường về phương diện màu sắc lẫn thiết kế.

SV007

Đồng phục đại học FPT

Đồng phục trường học không những thể hiện được sự thống nhất về nét đẹp văn hóa của trường mà bên cạnh đó là ý nghĩa về việc xóa bỏ ranh giới giàu nghèo giữa các em học sinh, điều này sẽ giúp các em học sinh cảm thấy không còn mặc cảm hay bị tủi thân vì những lần bị bạn bè trêu chọc về bộ đồ mà các em mặc khi đến trường. Khi trường có thể xóa bỏ được ranh giới này sẽ khiến các em xích lại gần nhau và trở nên đoàn kết hơn. Sự tự hào của các em học sinh cũng thể hiện rõ nhất là khi các em được mặc trên mình bộ đồng phục tại ngôi trường đang học, những nơi các em đi qua ai ai cũng phải ngước nhìn xem các em là học sinh của trường nào mà sao nhìn bộ đồng phục trông có vẻ dễ thương và đẹp mắt đến vậy.

TH001

Đồng phục học sinh tiểu học

Nếu lúc trước những bộ đồng phục mang tính học đường chỉ có điểm nhấn nhẹ là họa tiết, logo hay màu sắc của trường trên áo thì nay các bộ đồng phục trường học được thiết kế ngày càng tinh tế hơn nhưng vẫn không kém phần hiện đại & thời trang (theo kịp xu hướng của Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ...). Điều này chỉ rõ lí do vì sao các bộ đồng phục ngày nay thường có thêm phụ kiện đi kèm, chẳng hạn như đồng phục học sinh nam thì có thêm điểm nhấn là cà vạt, với nữ thì lúc trước chỉ có sự lựa chọn là sơ mi phối với quần dài thì nay còn có thể phối với chân váy, phụ kiện đi kèm có thể là cái nơ hoặc là cà vạt (giống nam nhưng có thể ngắn hơn hoặc được phá cách).

PT003

Đồng phục học sinh trung học

Để lên ý tưởng thiết kế một bộ đồng phục sao cho vừa bắt mắt lại vừa mang lại cảm giác thoải mái khi mặc thì luôn là vấn đề không chỉ riêng thầy cô trong trường quan tâm mà còn là các bậc phụ huynh bởi vì ở lứa tuổi học trò thì các em buộc phải vận động cơ thể nhiều, ra mồ hôi nhiều thì phải chọn được chất liệu vải nào phù hợp với những yêu cầu như mát, thấm hút mồ hôi tốt, bền, không xù lông mà chi phí chỉ nằm ở mức tương đối chấp nhận được. Về điểm này, Toan Cau Fashion cho rằng đối với đồng phục trường học ở lứa tuổi mầm non, loại vải thích hợp là thun cotton & kate. Còn đối với cấp tiểu học trở lên bao gồm trung học, phổ thông, cao đẳng & đại học thì vải thun cotton, kate, kaki & cashmere chính là những sự lựa chọn tốt nhất. 

 

[thuyanlore]

16-06-2017
22:38

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung