CÁCH ỦI (LÀ) ÁO SƠ MI THẬT ĐẸP

Ủi (là) một chiếc áo sơ mi rất đơn giản nhưng để cho chiếc áo được thẳng các ly, không bị nhăn, không bị chồng ly lên nhau thì thật là không dễ. Bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn sau của Toan Cau Fashion để có một chiếc áo thẳng thớm tinh tươm nhé.

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

- Một chiếc bàn ủi có thể căn chỉnh được nhiệt độ

- Một bình xịt nước nhỏ

Cách thực hiện:

Trước tiên bạn cần xem nhãn mác trên cổ áo để xác định được áo làm từ loại vải gì, trên bàn ủi sẽ có mức nhiệt độ tương ứng với loại vải đó, tránh việc nhiệt độ quá cao làm nhăn, hỏng áo. Dùng bình xịt một ít nước sạch lên bề mặt vải để cho vải mềm. Nếu bạn có bàn là hơi nước, hãy sử dụng chức năng là hơi nước để có kết quả tốt nhất.

Ủi phẳng ống tay áo:

Ủi cổ tay trước tiên, sau đó cho ống tay áo ngay ngắn rồi ủi dần từ cổ tay lên đến vai. Xong mặt này các bạn ủi tiếp mặt còn lại

Thân áo:

Ủi phần nẹp áo trước, sau đó đến hai thân áo rồi phần lưng, các bạn nhớ cởi hết các nút áo ra và không ủi đè lên nút áo nhé. Cuối cùng là cổ áo, khi ủi bạn nhớ đưa bàn ủi thật khéo để tránh việc cổ áo bị nhăn.

Ủi các nếp gấp:

Với các nếp gấp của áo, trước khi ủi bạn cần vuốt phẳng các ly và ủi theo các ly này, tránh việc ủi nhiều lần với nhiều ly khác nhau hoặc chồng lên nhau. Điều này sẽ làm xấu và giảm giá trị chiếc áo bạn mặc.

1-l2ClAHUfWKOIt1Va8lptXw

Những lưu ý khi ủi quần áo:

- Với các loại vải như: cotton hay linen thì nên xịt nước trước khi ủi. Xịt nước sẽ giúp làm cho những nếp nhăn dễ được ủi thẳng hơn.

- Với chất liệu là vải silk nên ủi mặt trái của áo để giữ được độ bóng, màu sắc của bề mặt vải.

- Để tiết kiệm điện thì nên ủi quần áo mỏng trước rồi mới đến quần áo dày

- Với từng loại vải sẽ có mức nhiệt độ nhất định, căn chỉnh nhiệt độ bàn ủi thường xuyên để có mức nhiệt độ thích hợp, không làm hỏng vải

Với những mẹo trên, bạn hoàn toàn có thể ủi các bộ quần áo đồng phục của mình một cách thật dễ dàng rồi. Hãy để lại thắc mắc bên dưới nếu cần nhé.

14-07-2017
23:44

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung